0888 844 366

Chăm sóc trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi tốt nhất

Chăm sóc trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi

– Chăm sóc trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi những điều sau đây mẹ nên biết để bé khỏe mạnh, tốt nhất. Bắt đầu bước vào giai đoạn từ tuần thứ 5 tuổi, trẻ đã có thể tập trung cả hai mắt vào một vật thể, đồng thời quan sát mọi thứ kỹ hơn. Lúc này, ba mẹ nếu quan sát kĩ cũng có thể nhận thấy con yêu đặc biệt chú ý hơn đến những đồ vật có hình dạng phức tạp và nhiều màu sắc hơn, sự tập trung và theo dõi mọi vật trong tầm nhìn của trẻ cũng kéo dài hơn.

Những điều sau đây ba mẹ cần nhớ

Tăng số lần cho bé bú

– Trẻ 2 tháng tuổi, nhu cầu bú của bé sẽ tăng lên. Thông thường, trẻ sơ sinh sẽ khóc khi đói, vì vậy mẹ nên xác định nhu cầu bú của bé và cố gắng đáp ứng nhé! Nên cho bé bú ở 2 bên ngực để đảm bảo đủ lượng sữa bé cần đồng thời kích thích sữa ra nhiều hơn. Lưu ý, không phải khi nào trẻ khóc cũng do đói bụng, có thể do bỉm/tã ướt, bé bị côn trùng cắn… mẹ nên chú ý.

Chăm sóc trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi tốt nhất

Chú ý giấc ngủ của trẻ

– Ngoài vấn đề ăn uống, trong cách chăm sóc trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi mẹ cũng cần lưu ý đến giấc ngủ của trẻ. Giai đoạn này trẻ vẫn sẽ ngủ nhiều hơn tháng thứ 1 nhưng giấc ngủ sẽ sâu hơn, dài hơn. Một ngày, trẻ ngủ từ 9 – 12 tiếng đồng hồ là bình thường. Do đó, song song với bú đủ mẹ hãy chắc chắn bé cũng được ngủ đủ giấc.

Đảm bảo an toàn

– Bằng cách không bao giờ để bé một mình mà không có sự giám sát của người lớn. Nếu nhà có vật nuôi, hãy để trẻ cách xa chúng. Đồ chơi của bé cũng cần đảm bảo không cứng, sắc nhọn.

Dỗ dành khi bé khóc

– Mẹ có thể rất mệt mỏi khi chăm sóc trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi vì giai đoạn này mặc dù bé ngủ nhiều nhưng khóc cũng rất nhiều. Lý do, trong tháng thứ 2, hệ thần kinh của bé dần “trưởng thành” hơn, vì vậy bé khóc có thể mệt mỏi hay muốn được người lớn chú ý hơn. Do đó, bất cứ khi nào bé khóc mẹ hãy dỗ dành con nhé. Nựng nịu hoặc ẵm trẻ là điều nên làm.

Khuyến khích sự phát triển

– Thị lực của trẻ 2 tháng tuổi tốt hơn, khả năng cầm nắm và thực hiện các hoạt động chân tay cũng tăng lên. Bé có sở thích khám phá hay quơ tay chân lên không trung, mẹ có thể đeo vòng tay có tiếng động để khi lúc lắc bé nhìn màu sắc và lắng nghe âm thanh. Để khuyến khích thị lực, mẹ nên cho bé tiếp xúc với nhiều đồ chơi có màu sắc.

Chăm sóc trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi tốt nhất

Tương tác với trẻ

– Đây cũng là điều không thể thiếu trong chăm sóc trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi. Trẻ 2 tháng có biểu cảm và năng động hơn so với lúc mới sinh. Lúc này, bé sẽ có phản ứng với những tiếng động lớn và đột ngột. Vì vậy, mẹ hãy thường xuyên trò chuyện, hát cho bé nghe, chơi đùa cùng bé.

Tiêm ngừa đầy đủ

– Mẹ hãy chắc chắn bé được chích ngừa đầy đủ và đúng lịch. Ngoài ra, mẹ cũng nên thường xuyên đưa bé đi kiểm tra sức khỏe cũng như giữ vệ sinh môi trường xung quanh. Cuối cùng, việc giữ vệ sinh cho chính mẹ và những người hay tiếp xúc với bé cũng rất quan trọng.

Chú ý sự tăng trưởng

– Chú ý cân nặng và chiều cao của bé, 2 vấn đề này cũng nên được mẹ xếp vào những mối quan tâm hàng đầu khi chăm sóc trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi. Vì vậy, nên kiểm tra xem bé có nằm trong mức chiều cao và cân nặng chuẩn không để có biện pháp can thiệp kịp thời mẹ nhé

– Song hành cũng những điều mẹ cần nhớ để chăm sóc trẻ sơ sinh khỏe mạng và tốt nhất là những sai lầm mà không mắc ít cũng mắc nhiều của các ba mẹ.

Một số sai lầm thường gặp khi bố mẹ

Không đặt thời gian biểu cho trẻ:

– Việc trẻ ngủ tùy ý không có giờ giấc có thể khiến trẻ bị mất giấc ngủ, trẻ sẽ cáu gắt hay quấy và khóc nhiều hơn bình thường

Ủ quá nhiều quần áo cho bé và để bé nằm sấp ngủ

– Nếu như mẹ ủ quá nhiều quần áo, ủ quá ấm cho trẻ khiến cho thân nhiệt của trẻ bị tăng cao, trẻ sẽ bị ra nhiều mồ hôi hơn có thể khiến trẻ bị nhiễm lạnh, rôm sẩy…Ngoài ra, ủ quá ấm cho trẻ còn khiến trẻ có cảm giác ngột ngạt, khó chịu và sẽ không thể ngủ ngon giấc được.

Chăm sóc trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi tốt nhất

Rung và lắc cơ thể của trẻ để ru ngủ

– Việc rung, lắc cơ thể trẻ để ru ngủ, để trẻ dễ ngủ hơn mà các mẹ thường làm không được các chuyên gia khuyến khích sử dụng

Thường xuyên cho trẻ ngủ vào ban ngày và thức vào ban đêm

– Mẹ cần tập cho trẻ cách nhận biết được giữa ngày và đêm khi trẻ được 2 tuần tuổi. Điều này sẽ giúp trẻ nhận thức được ban đêm cần phải đi ngủ thay vì trẻ thức và chơi như ban ngày

Đánh thức giấc ngủ của trẻ để cho bú

– Việc đánh thức giấc ngủ của trẻ để cho bú là một việc làm không cần thiết. Các mẹ có thể hiển một nguyên lý là trẻ sẽ tự thức dậy khi chúng đói

Cho trẻ vừa ngủ vừa chơi

– Việc rỗ trẻ ngủ bằng cách cho trẻ cầm một số loại đồ chơi yêu thích của chúng, đây là một cách làm hợp lý và rất hiệu quả.

Để trẻ ngủ muộn

– Nếu trẻ có những dấu hiệu như mắt lim dim, trẻ dụi mắt, ngáp…đây là những giấy hiệu cho thấy trẻ đang buồn ngủ

Để đèn sáng khi bé đang ngủ

– Đây là điều mà các mẹ cần đặc biệt quan tâm nếu không muốn con mình bị cận thị quá sớm

Để trẻ ngủ trong một cái giường quá lớn

– Đừng di chuyển chỗ ngủ của trẻ từ một chiếc cũi sang một chiếc giường lớn hơn, điều này sẽ khiến trẻ khó có thể thích nghi được và sẽ khó ngủ hơn

– Khang Hy care – chăm sóc sau sinh mẹ bé cam kết về chất lượng của tất cả các gói dịch vụ cũng như tinh thần và thái độ phục vụ của các nhân viên.

– Chúng tôi hoạt động với phương châm khách hàng là số một trên tinh thần tìm kiếm sự hợp tác lâu dài với tôn chỉ : Phục vụ khách hàng như người thân và nhu cầu chăm sóc của bé không giới hạn thời gian dịch vụ chăm sóc sau sinh nên bạn có thể thoải mái chọn mốc thời gian linh hoạt, phù hợp với gia đình mình, kể cả chủ nhật, ngày lễ, tết nếu gia đình có nhu cầu. 

– Hãy đến với Khang Hy Care dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh tại nhà, hãy để chúng tôi san sẻ gánh lo với gia đình bạn. Chăm sóc mẹ và bé tại nhà đúng cách sẽ mang đến cảm giác thoải mái và an tâm cho gia đình bạn khi được tận mắt nhìn thấy con yêu khỏe mạnh và khôn lớn mỗi ngày.

– Với tấm lòng yêu thương và sự tận tâm cùng đội ngũ chuyên nghiệp, Khang Hy Care sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh, tắm cho trẻ sơ sinhmassage bầu tại nhàchăm sóc mẹ và bé sau sinh, tốt nhất để mẹ khỏe, bé ngoan, gia đình thêm vui, thêm hạnh phúc.

Dịch Vụ Chăm Sóc Mẹ Và Bé Khang Hy Care Mong Muốn Và Ân Cần Phục Vụ Quý Khách

Khang Hy Care Trân Trọng Cảm Ơn Quý Khách Hàng

http://khanghycare.com

Comments are closed.